เมนู

บริษัท ยูไนเต็ด เทเลคอม เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด (UTEL)

Banner

" JUST UTEL WE CAN DO " ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ในฐานะผู้ให้คำปรึกษาและให้บริการด้านการออกแบบพัฒนาวางระบบโครงสร้างพื้นฐานที่หลากหลายแบบครบวงจร

01

ข่าวสารและกิจกรรม

21/05/2024
ทำความรู้จักกับ…ระบบกักเก็บพลังงาน Energy Storage System: ESS
ระบบกักเก็บพลังงาน คือ ระบบ อุปกรณ์ วิธีการ หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการกักเก็บพลังงานไฟฟ้า ซึ่งแนวคิดของระบบกักเก็บพลังงานนี้ เกิดขึ้นจากการขาดสมดุลระหว่างการผลิต (Supply) และการใช้ไฟฟ้า (Demand) อันเนื่องมาจากความผันผวนของแหล่งพลังงานหมุนเวียน
20/05/2024
SEATTLE “ซีแอตเทิล” ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเมืองด้วยนวัตกรรม เมืองที่ดีคือ “เมืองที่สร้างมาเพื่อทุกคน”
เมื่อพูดถึงคำว่า “เมืองเดินได้ (Walkable City)” หลายคนอาจจะนึกถึงภาพทางเท้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ที่ปล่อยให้เราย่ำเท้าก้าวเดินได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลเรื่องสิ่งกีดขวาง หรือร่องน้ำชื้นแฉะ แน่นอนว่าทางเท้าที่ดีเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการพัฒนาย่าน (Neighborhood) ต่างๆ ให้เหมาะสมต่อการเดินเท้า แต่การจะก้าวไปสู่การเป็นเมืองเดินได้ ต้องมีองค์ประกอบอะไรที่มากไปกว่านั้น
13/05/2024
ไขข้อสงสัย! เทคโนโลยี PON (Passive Optical Network) คืออะไร?
PON ย่อมาจาก Passive Optical Network เป็นเทคโนโลยีโทรคมนาคมแบบใยแก้วนำแสง (fiber optic) ที่ใช้กันทั่วไปเพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อเครือข่าย "last mile" ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่เชื่อมต่อกับธุรกิจหรือบ้าน เหตุผลที่เรียกว่า “Passive” เพราะไม่ต้องการพลังงานไฟฟ้าเพื่อกระจายสัญญาณเมื่อมีการส่งผ่านเครือข่าย เนื่องจาก PON สามารถให้บริการผู้ใช้หลายรายได้อย่างมีประสิทธิภาพจากไฟเบอร์ตัวเดียว ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) จึงมักจะใช้ผู้ให้บริการเหล่านี้เพื่อปรับใช้ไฟเบอร์ไปยังสถานที่ (FTTP) หรือที่เรียกว่าไฟเบอร์ไปยังบ้าน (FTTH)

FOR ALL TYPES OF INQUIRIES PLEASE UTILISE THE FORM BELOW

กลับไปด้านบน